Câu chuyện cảm động - Phép màu đáng giá bao nhiêu?

Trong cuộc sống hằng ngày sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những khó khăn nhưng không vì thế mà chúng ta lại bỏ cuộc dở chừng để rồi phải hối tiếc khi mà mình chẳng chịu cố gắng hết sức mình để hoàn thành nó với một sự nhiệt huyết và cống hiến tối đa. Những lúc khó khăn như vậy thường mọi người sẽ ướng rằng mình có sức mạnh để vượt qua tất cả và đó chính là phép màu mà họ mong muốn. Để thành công dù trong bất cứ một việc gì đi chăng nữa thì điều đầu tiên chúng ta cần phải luôn ghi nhớ khi làm bất cứ một việc gì đó chính là sự trung thành và nhiệt huyết, đặt trái tim mình vào việc đó thì mọi sự dù khó khăn cũng sẽ thành. Hoặc chí ít sẽ chạm đến trái tim ai đó nếu như bạn cần sự trợ giúp. Hôm nay, Passion Việt sẽ gửi đến bạn đọc một câu chuyện về sự chân thành, niềm tin và lòng trắc ẩn của con người đã tạo nên một phép màu cuộc sống.

Trước: Tâm sự của chú chó già bị bỏ rơi

câu chuyện phép màuTại một thành phố nọ, có một gia đình nhỏ không khá giả cho lắm, trong ngôi nhà đấy có một bé bé tám tuổi ngây thơ và hồn nhiên như những đứa trẻ bình thường khác. Một hôm, cô bé tình cờ nghe được về cuộc nói chuyện của cha mẹ mình về đứa em trai đang bị bệnh, vì cô bé còn quá nhỏ để hiểu được cuộc nói chuyện của cha mẹ nên nói chỉ biết một cách ngây thơ rằng em trai cô bé đang bị một căn bệnh gì đó rất nặng nên cả gia đình sẽ phải chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn ngôi nhà đang ở mặc dù ngôi nhà đang ở cũng không có mấy rộng rãi cho lắm. Cha mẹ nói với nhau về một khoản tiền rất lớn để phẫu thuật cho em trai thì mới có thể cứu sống được Alexa.

Khi cô bé nghe cha mẹ nói: "Chỉ có phép màu mới cứu sống được Alexa". Thế là cô bé liền chạy vào phòng mình lôi con heo đất được giấu kín trong tủ, cô bé dốc hết toàn bộ số tiền có trong heo đất và đếm cận thận từng xu rồi chạy nhanh ra hiệu thuốc đầu phố bằng cửa sau.

Em đặt toàn bộ số tiền lên quầy.

Người bán thuốc thấy thế liền hỏi: "Cháu cần gì?"

Cô bé trả lời: "Em trai Alexa cháu hiện nay bị bệnh rất nặng, cha mẹ cháu nói cần phải có phép màu mới có thể cứu sống em trai cháu và cháu muốn mua phép màu ạ!"

- Cháu nói sao? Người bán thuốc hỏi lại.

- Em cháu tên là Alexa, cháu nghe cha mẹ cháu nói em ấy bị một căn bệnh rất nặng và cần phải có phép màu mới cứu sống được em trai cháu. Phép màu giá bao nhiêu ạ? Cô bé hỏi.

Người bán thuốc: "Ở đây chú không bán phép màu, chú rất lấy làm tiếc vì điều này cháu ạ". Người bán thuốc nở một nụ cười nói giọng hơi buồn và tỏ ra cảm thông với cô bé.

 "Cháu có tiền trả mà, nếu không đủ cháu có thể kiếm thêm. Chú bán phép màu cho cháu đi ạ". Cô bé rưng rưng nước mắt nói với người bán thuốc.

Người bán thuốc im lặng không nói gì chỉ biết thở dài và quay đi. Cùng lúc ấy, trong quán có một vị khách ăn mặc lịch sử đang ngồi ở cuối bàn sau nhẹ nhàng đi lại gần cô bé và cúi đầu xuống hỏi nhỏ.

- Thế cháu cần mua phép màu gì?

"Cháu không biết nữa, cháu thấy cha cháu nói với mẹ, cần phải có phép màu mới cứu được em trai cháu mà thôi. Cháu đã lấy toàn bộ số tiền để dành của mình để mua phép màu đó". Vừa nói xong, hai hàng lệ chạy dài trên khuôn mặt ngây thơ và hồn nhiên của cô bé khiến ai nhìn cũng phải cảm động.

- Thế cháu có bao nhiêu? Vị khách ân cần hỏi lại cô bé và nhẹ nhàng lau nước mắt trên khuôn mặt nhỏ bé ấy.

- Một đô la chín xu. Cô bé trả lời nhỏ nhẹ đủ để vị khách đó nghe.

Vị khách ấy mỉm cười rồi nói: "Ồ, từng ấy vừa đủ cho cái giá của phép màu".

Nói rồi vị khách ấy đưa một tay cầm tiền của cô bé và tay kia nắm tay cô bé rồi nói: "Dẫn chú về nhà cháu nhé, để xem chú có loại phép màu mà cháu đang cần không?".

Nói rồi cả hai người về nhà cô bé....

Vị khách lịch sử kia là một bác sỹ phẫu thuật thần kinh tài năng nổi tiếng, vì thế mà ca phẫu thuật cho em trai cô bé được diễn ra thành công và hoàn toàn miễn phí.

- Đúng là một phép màu, thật không thể tưởng tượng nổi, thật là vô giá!. Mẹ cô bé thì thầm.

Cô bé mỉn cười vì cô bé biết chính xác cái giá của phép màu kia là một đô la chín xu, cộng với sự chân thành, niềm tin và sự cảm thông, lòng trắc ẩn của vị khách kia đã cứu sống được em trai.

Vâng, trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn những điều tốt đẹp mà ở đâu đó chúng ta chưa nhìn thấy mà thôi. Niềm tin, sự chân thành và lòng trắc ẩn đã tạo nên một phép màu xảy ra....

Xem tiếp: Em buông tay anh rồi đó anh đi đinhững phép màu cuộc sống phép màu giá bao nhiêu giá trị của phép màu làm gì để có phép màu phép màu cuộc sống quanh ta cuộc sống quanh ta

Bạn có muốn xem thêm?

Trong cuộc sống hằng ngày sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những khó khăn nhưng không vì thế mà chúng ta lại bỏ cuộc dở chừng để rồi phải hối tiếc...
Passion Việt sưu tầm trên trang mạng được clip chú chó nhặt rác gây khiến nhiều người suy ngẫm tại Hàn Quốc. Chú chó tuy nhỏ nhắn nhưng rất nhanh, chủ...