Tâm sự của chú chó già bị bỏ rơi

Con nằm ngục trên bệ cổng nhà mình, khi con mở mắt ra đã sáng rồi. Con thấy mẹ đưa Bo đi chơi, nhưng dường như mẹ không thấy được sự hiện diện của con hay sao đó, con cố gắng lại gần mẹ, và nói với mẹ :" con Đô La của mẹ nè, con về rồi nè". Con cứ nghĩ mẹ sẽ rang rộng tay ra ôm con, nhưng không mẹ đã đạp cho con một nhát vào vai, đúng chỗ con chó tối qua đã cắn con, mặc dù rất đau nhưng con không từ bỏ, con vẫn lại gần quấn lấy chân mẹ.

Trước: Robot nội soi Flex - Robot hình con rắn chui vào cơ thể người qua đường miệng

Con chào cô chú, con tên là Đô La, con là chú chó được 7 tuổi rồi cũng không còn trẻ con như những chú chó khác. Lông mày của con bắt đầu bạc trắng, bộ lông trắng trẻo của con giờ chỉ còn lơ phơ vài sợi. Con không biết vì sao con lại bị như vậy, con chỉ biết từ khi bộ lông trắng đẹp của con không còn nữa thì con bị ba má đuổi ra khỏi nhà vào đêm hôm đó. Cái đêm mưa gió đó làm da con đau xót, tê buốt.. Con đi lang thang quang những nơi Ba Mẹ đưa con đi, những khu công viên, những con đường đầy hoa sữa nước mắt con khóe cay, con gào hú trong đêm và con tự hỏi :" Con có lỗi gì sao, con làm gì khiến Ba mẹ không hài lòng sao"... 

tâm sự của chú chó đáng thương

Đi tới con đường mà Ba Má hay lai con đi, con thực sự rất nhớ những khoảng khắc vui đùa với Ba mẹ, liệu giờ ba mẹ có nhớ con không? Chắc Bame không nhớ đến đứa con Đô La già nua này nữa rồi.

Con bước vào bãi cỏ mềm mại đầy những hạt sương, "con khát quá Ba mẹ ơi." Con không biết làm gì ngoài việc nhớ đến Ba Mẹ, con nằm và khóc. 

" Đô La ơi, dậy ăn đi con" -Tiếng mẹ gọi con

Con vẫy đuôi mừng ríu, và ăn những món ăn mà Mẹ vẫn hay nấu cho con, được uống những ly sữa thơm ngon mỗi ngày . Thật sự hạnh phúc lắm ạ.

"Con ăn xong đi nha, rồi chúng ta đi tập thể dục"- Ba nói

Con mừng rối rít đi chạy bộ với Ba mỗi ngày, ba dạy con chơi banh, ba dạy con nhặt đĩa nữa. Về tới nhà con được đi tắm cùng Ba, được ngồi chơi với em BO(bé trai của ba mẹ)

......Con thấy buốt sống lưng, chợt mở mắt ra tất cả mọi thứ chỉ là một giấc mơ- Tại sao? Tại sao lại là giấc mơ, con chỉ muốn nó là mãi mãi như vậy thôi...

Đêm hôm đó con dậy và đi lang thang tìm thức ăn, con trở về khu chợ mà mẹ vẫn hãy đi chợ. Quanh dây toàn những con chó lang thang như con đang kiếm ăn. Chúng đang dằng nhau, cắn xé nhau miếng thịt đã bốc mùi hôi thối, con không dám lại gần vì những chiếc nanh của chúng sắc lắm, một con chó già yếu ớt như con làm sao đấu lại được chúng đây. Đi tiếp tới một nẻo đường gần nhà mình ba mẹ ạ, có một chú bán bánh mỳ tốt bụng bán rong- chú cho con một miếng nóng hổi, con thực sự cảm động lắm. Nhưng số con không may mắn, chưa kịp ăn một miếng nào thì có một con chó hoang ở đâu đó nhảy tới, cắn con một nhá vào vai đau hết thảy. Và nó cướp đi miếng bánh mỳ của con. Máu từ vai con ứa ra, con hết sức bình sinh đứng dậy và chạy tới gần nhà mình Ba Mẹ ạ. Chỉ có ở với Ba mẹ con mới thấy được sự an toàn mà thôi.

chú chó đang thươngCon nằm ngục trên bệ cổng nhà mình, khi con mở mắt ra đã sáng rồi. Con thấy mẹ đưa Bo đi chơi, nhưng dường như mẹ không thấy được sự hiện diện của con hay sao đó, con cố gắng lại gần mẹ, và nói với mẹ :" con Đô La của mẹ nè, con về rồi nè". Con cứ nghĩ mẹ sẽ rang rộng tay ra ôm con, nhưng không mẹ đã đạp cho con một nhát vào vai, đúng chỗ con chó tối qua đã cắn con, mặc dù rất đau nhưng con không từ bỏ, con vẫn lại gần quấn lấy chân mẹ.

Mẹ quát, lườm con :" Đồ con chó xấu xí, mày tránh xa tao ra"

--Choang-- Tim con như bục tung, con hiểu đươc mẹ nói gì, con khom nom đi xa mẹ ra, và con cảm thấy mẹ không hề nhận ra đứa con Đô La thuở nào của mẹ nữa rồi. 

Con rón rén nằm ở cổng, máu ở vai con cứ ứa ra, bụng con đói meo nó cứ kêu rú lên. Nhưng con quyết định nằm đây và chờ ba mẹ về, con không biết tại sao con lại bị xua đuổi, con bị gét như vậy. Chiều hôm đó, con chỉ dám nằm từ xa và nhìn theo ba mẹ vào nhà, và con thấy ba mẹ đang dắt theo một con chó khác, cũng màu trắng như con và nó còn quá bé. Con lại nhớ lại con ngày xưa, nước mắt con ứa òa, con chỉ biết nằm đó mà khóc trong tuyệt vọng.

Có một cô bán nước ngay chỗ con ngồi, cô lại gần và nói với con

" Cún con à, con ăn gì không,sao lưng con rụng hết lông vậy, vai con lại có máu nữa này, để cô đưa con về nhà nha".

Khi cô bế tôi,  con không chịu, con dãy dụa , con không muốn đi đâu cả, con muốn ngồi lại nơi đây, để chờ ba mẹ đón tôi về. Dường như cô chủ quán tốt bụng hiểu ý tối, cô để tôi nằm đó và băng vết thương cho con.con thực sự cảm ơn cô đã lo cho tôi.Cô cho con ăn phần cơm trưa của cô, con đã đi ra chỗ khác nằm và thực sự không muốn làm phiền cô một chút nào hết.

con cứ nằm đó, con không quan tâm tới xung quang, con cứ nằm đó theo dõi bố mẹ đi ra đi vào nơi ngôi nhà hạnh phúc mà con đã từng sống và gắn bó với ba mẹ. Đêm hôm nay, bầu trời thực sự rất đẹp, nhưng không hiểu sao đôi mắt của con nó mờ quá, con không còn nhìn rõ từng ngôi sao, từng căn nhà của chúng ta nữa ba mẹ ơi. "Không, không con không muốn như vậy, con muốn được nhìn thấy ba mẹ..." Nước mắt con lại ứa ra, cơ thể con nó không chịu nghe lời con nữa rồi, nó đang bị mưng mủ và loét dần ra. Con cảm thấy rát và đau quá ba mẹ ơi, giá mà có ba mẹ ở đây thì tốt biết mấy.

Tâm sự của chú chó đáng thương

Con không thể nhấc chân mình để đi nữa rồi, con thấy mệt quá, con muốn được mẹ ôm ngủ hàng ngày, được ba đưa đi tập thể dục hàng ngày con khao khát được một lần nữa lại gần ba mẹ chắc không được nữa rồi. Con nhắm mắt lại và thấy ba mẹ đang gọi con để dắt con đi chơi ở nơi công viên mà con yêu thích. Con chạy theo ba mẹ, con nhớ ba mẹ lắm, hãy đưa con đi với, con cứ chạy hoài, chạy hoài mà không tới được với ba mẹ. Ba mẹ lại đi xa con rồi, ở nơi này con chỉ thấy khoảng không đen trắng và những chú đom đóm bay xung quang con, con đang vào giấc mơ, một giấc mơ luôn có ba mẹ, con mơi về ngôi nhà của chúng ta và con không bao giờ mở mắt ra nữa- Để ba mẹ luôn trong tâm trí con và con mãi là đứa con Đô La bé bỏng của ba mẹ.

Qua tâm sự của một chú chó già bị bỏ rơi ta mới thấy được lòng chung thành của chú chó đối với con người, còn con người chỉ yêu cái đẹp của chúng mà nỡ vất bỏ chúng trong lúc những chú chó tội nghiệp này yếu đuối già nua. Các bạn à, hãy nhớ một điều " Dù đói nghèo, khổ cực, những con chó trung thành không bao giờ bỏ chúng ta, hãy trân trọng và yêu thương chúng như thành viên trong gia đình chúng ta"

 

Xem tiếp: Câu chuyện cảm động - Phép màu đáng giá bao nhiêu?Chó chó hoang chú chó trung thành truyện kể về chú chó những câu chuyện hay về chó lòng thương của con chó

Bạn có muốn xem thêm?