Vương quốc đảo cò địa danh độc lạ tại Hải Dương

Khi ánh dương dần tắt sau một ngày oi ả, những hình ảnh cánh Cò hối hả bay về với tổ ấm của mình đã dần trở nên quen thuộc đối với cuộc sống nơi miền quê, một khung cảnh bình dị nên thơ mà ngày nay chúng ta ít còn thấy được. Có một nơi miền quê nổi tiếng với những cánh cò bay vội vã khi chiều xuống, chúng tấp nập bên gia đình của mình sau một ngày dài mải miết kiếm ăn, nơi đó được mang tên “ Đảo Cò” - Vương quốc đảo cò địa danh độc lạ tại Hải Dương Nghe tới cái tên "Đảo cò nơi đất lành chim đậu" bao giờ chưa? Hãy đến nơi đây dù chỉ một lần trong đời để chiêm ngưỡng và hòa mình vào thiên nhiên vào xứ sở của loài cò.

Trước: Đám cưới lụt độc lạ tại Ninh Giang Hải Dương

Khi ánh dương dần tắt sau một ngày oi ả, những hình ảnh cánh Cò hối hả bay về với tổ ấm của mình đã dần trở nên quen thuộc đối với cuộc sống nơi miền quê, một khung cảnh bình dị nên thơ mà ngày nay chúng ta ít còn thấy được. Có một nơi miền quê nổi tiếng với những cánh cò bay vội vã khi chiều xuống, chúng tấp nập bên gia đình của mình sau một ngày dài mải miết kiếm ăn, nơi đó được mang tên “ ĐẢO CÒ”. Nghe tới cái tên "Đảo cò nơi đất lành chim đậu" bao giờ chưa? Hãy đến nơi đây dù chỉ một lần trong đời để chiêm ngưỡng và hòa mình vào thiên nhiên vào xứ sở của loài cò.

Đảo cò-Nơi trú ngụ của hàng nghìn đàn cò tại Hải Dương

Đảo cò-Nơi trú ngụ của hàng nghìn đàn cò tại Hải Dương

Một địa danh trên quê hương Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. “Đảo Cò” được mọi người con quê hương biết đến, một nơi có phong cảnh miền quê với những cánh Cò trắng muốt, thanh bình vào buổi sáng sớm, và ồn ào tất bật khi chiều buông xuống. 

Đảo Cò ồn ào tất bật khi chiều buông xuống. 

Với số lượng hàng ngàn cá thể, với nhiều loài cò khác nhau sinh sống tại đây, “Đảo Cò” được biết đến như một thiên đường ngắm cảnh, ngắm những cánh cò khi hoàng hôn buông xuống. Có một thảm thực vật xanh tốt và cách xa khu dân cư đông đúc, không ồn ào bởi nhịp sống của con người, Đảo Cò đã và đang thu hút hàng ngàn đàn cò, cũng như những đàn chim khác về đây sinh sống. Ngoài những loài Cò sinh sống ở đây, “Đảo Cò” còn là nơi cư trú của rất nhiều loài chim khác, thuộc họ hàng nhà Cò như Vạc, Diệc, Cốc… và còn nhiều thêm những loài chim khác, tạo lên một hệ sinh thái đa dạng, muôn màu sắc cho khu du lịch sinh thái mang tên “Đảo Cò” này.

Dù đi ngược về xuôi những chú cò không bao giờ quên về với Đảo Cò- Ngôi nhà yên tĩnh của chúng

Vào mùa sinh sản, Đảo Cò càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, việc chào đón thêm thành viên mới trong gia đình nhà cò, đã trở lên hết sức quen thuộc. Du khách tới “Đảo Cò” vào mùa này, sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cảnh sinh hoạt bình dị của những gia đình Cò, cảnh những bố mẹ mớm mồi cho Cò con, cảnh những chú Cò con vươn mình ra khỏi tổ vẫy vẫy những đôi cánh non nớt tập bay, cảnh những chú chim non há lớn miệng để đón thức ăn từ bố mẹ chúng…. Tất cả, đã tạo nên một quang cảnh thiên nhiên bình dị, đời thường và đầy ấm cúng. Khi ngồi ngắm những đàn Cò sải cánh bay trên bầu trời, miên man suy nghĩ về một nơi thanh bình, là một thú vui, cũng như cách  mà mỗi một người khách du lịch đến đây, để trút bỏ những mệt mỏi của những ngày lao động mệt mỏi.

Khách du lịch đến thăm vương quốc Đảo Cò

“ĐẢO CÒ” trên quê hương Thanh Miện, Hải Dương là một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho những người yêu thích sự thanh bình, những người yêu thích những cánh cò, và có tâm hồn thơ mộng, với những cánh Cò trắng đã đi vào những câu ca dao và lời ru bao đời nay.
 

Xem tiếp: Sự tích Quan Lớn Tuần Tranh tại Ninh Giang Hải DươngĐảo cò Đảo Cò tại Hải Dương Vương quốc đảo cò địa danh độc lạ

Bạn có muốn xem thêm?

Khi ánh dương dần tắt sau một ngày oi ả, những hình ảnh cánh Cò hối hả bay về với tổ ấm của mình đã dần trở nên quen thuộc đối với cuộc sống nơi miền...