Đặc sản bánh gai Ninh Giang ngon mà lại lạ

Câu nói, “Bánh Gai Ninh Giang – Bánh Đậu Xanh Hải Dương”, chắc là có rất nhiều người biết đến. Được làm từ một làng nghề gia truyền tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, Bánh Gai Ninh Giang ngày càng được nhiều người biết đến bởi sự thơm ngon của từng chiếc bánh, cũng như sự đặc trưng riêng của loại sản phẩm Bánh Gai này. Passion Viet tìm hiểu và cũng đã thưởng thức món độc lạ này tại Ninh Giang và chúng tôi thực sự thán phục trước tay nghề khéo léo của người dân nơi đây, dù trải qua bao nhiêu năm nhưng vị bánh thơm ngon vẫn luôn được lưu truyền tới hiện nay.

Trước: Sự tích Quan Lớn Tuần Tranh tại Ninh Giang Hải Dương

Câu nói, “Bánh Gai Ninh Giang – Bánh Đậu Xanh Hải Dương”, chắc là có rất nhiều người biết đến. Được làm từ một làng nghề gia truyền tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, Bánh Gai Ninh Giang ngày càng được nhiều người biết đến bởi sự thơm ngon của từng chiếc bánh, cũng như sự đặc trưng riêng của loại sản phẩm Bánh Gai này.

Đặc sản bánh gai Ninh Giang

Đặc sản bánh gai Ninh Giang ngon mà lại lạ 

Đối với mỗi người dân Ninh Giang, thì những chiếc Bánh Gai đã trở thành biểu tượng tinh thần của mọi người, rất vui khi những chiếc Bánh Gai do quê hương mình làm ra ngày càng thu hút được nhiều người chú ý và chọn mua giống như một đặc sản làng nghề. Những chiếc Bánh Gai Ninh Giang được chọn làm quà biếu, quà lễ tết, được người người chọn mua, thành một thứ quà quê, là một đặc sản quê hương.

Có thể có nhiều nơi cũng có loại sản phẩm Bánh Gai giống như Bánh Gai Ninh Giang. Nhưng để mà thơm ngon, và nổi tiếng như ở Ninh Giang thì không một nơi nào bằng. Bởi lẽ Bánh Gai Ninh Giang đã có từ rất lâu và nay đã được công nhận là một làng nghề, sản phẩm Bánh Gai Ninh Giang được bán ra ngoài đã có thương hiệu,  đi cùng với đó là những bí quyết làm bánh riêng, hương vị có một không hai của sản phẩm Bánh Gai Ninh Giang. Những bí quyết làm bánh chỉ những người trong nghề mới có thể nắm được, được gọi là gia truyền thì những bí quyết làm bánh được bảo lưu và chỉ  truyền trong gia đình, còn có một số thì chỉ truyền cho con dâu chứ dứt khoát không truyền cho con gái.

Đặc sản bánh gai ngon mà lạ 

Bánh gai Ninh Giang thơm ngon từ miễng đầu tiên

Để gìn giữ và phát trển nghề truyền thống làm Bánh Gai, những gia đình làm bánh dã rất cố gắng giữ nghề, và thêm vào đó ngày càng nhiều phương thức làm bánh mới cũng như tạo ra nhiều hương vị mới. Nhờ vào đó mà thương hiệu Bánh Gai Ninh Giang ngày càng một lan xa và được nhiều người biết đến. Bánh Gai Ninh Giang đã dần trở thành một món quà không thể thiếu của những người con quê hương Ninh Giang khi đi thăm người thân, đi lễ hội, hay như là một món đặc sản quê hương muốn giới thiệu với mọi người. 

Xem tiếp: Video tài xế đón khách lao cả vào nhà dânđặc sản bánh gai bánh gai ninh giang món ngon

Bạn có muốn xem thêm?

Câu nói, “Bánh Gai Ninh Giang – Bánh Đậu Xanh Hải Dương”, chắc là có rất nhiều người biết đến. Được làm từ một làng nghề gia truyền tại huyện...
Đám cưới lụt độc lạ tại Ninh Giang Hải Dương đang trở thành vấn đề nóng trong tuần qua. Những hiện tượng độc lạ này chỉ có thể tại Việt Nam mộc mạc chân chất,...
 Những người con quê hương Ninh Giang, ai ai cũng biết đến quê hương mình có một sự tích mà sự tích đó đã được người dân lưu truyền qua nhiều thế...