Cách đối phó với kẻ thứ 3 trong cuộc tình

Trong tình yêu thì kẻ thứ 3 có lẽ là mối quan tâm hàng đầu làm phá vỡ tình yêu của đôi lứa. Và cũng chính vì kẻ thứ 3 này mà khiến cho không ít gia đình phải tan nát. Song không hẳn họ hoàn toàn là những con người xấu xa, vì trong cuộc sống luôn luôn sẽ có những người này người kia chứ không phải tất cả đều như vậy.

Thế nhưng đấy cũng chỉ lời bao biện cho hành vi phá hoại để khỏi cảm thấy xấu hổ với bản thân mà thôi, thực tế thì đến 80% kẻ thứ 3 là những người xấu xa khi họ chỉ nghĩ đến cho bản thân mình mà thôi. Khoảng 20% còn lại thì lại là những con người tội nghiệp bị xỏ mũi mà không biết gì, cứ nghĩ rằng đối với người đó mình là duy nhất.

Với thực tế đó, thì làm thế nào để đối phó hợp lý với người thứ 3 trong tình yêu để giữ người yêu bên cạnh mình? Passion Việt có bài viết ngắn về cách để có thể giữ người ấy luôn luôn bên cạnh bạn mà không lo bị kẻ thứ 3 kia cướp mất.

Trước: Cách xử lý kẻ thù mạnh hơn mình

1. Lòng tin

cách đánh bại kẻ thứ 3 trong tình yêu - lòng tinĐầu tiên cần phải kể đến và cũng là điều quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào nói chung và trong tình yêu nói riêng. Lòng tin của một người dành cho đối phương phải luôn luôn là tuyệt đối và không có sự giả tạo trong đó thì mới có một mối quan hệ bền vững được.

Sẽ chẳng có ai có thể nào thoải mái và yên tâm với một nửa của mình khi mà bạn không có niềm tin vào người ấy. Lúc này, bạn sẽ chẳng thể làm được một việc gì hết ngoài những suy nghĩ vớ vẩn, những nghi ngờ ngày một mạnh liệt đến nỗi bạn luôn luôn cảm thấy bất an. Bạn suy nghĩ càng nhiều, nghi ngờ càng nhiều thì tâm trạng đó lại càng dâng cao, mà khi tâm không yên thì chẳng thể làm gì được ngoài những nghi ngờ luôn quanh quẩn trong đầu bạn. Hơn nữa, nó giống như một phép cộng hưởng vật lý vậy, bạn càng nghi ngờ thì lòng tin càng giảm, lòng tin càng giảm thì lại càng nghi ngờ nhiều hơn, cái vòng luẩn quẩn này sẽ chẳng thể nào dừng lại cho đến khi mọi sự tan vỡ bạn mới kịp nhận ra thì đã quá muộn màng.

Vậy nên, điều đầu tiên bạn luôn luôn phải ghi nhớ trong chiến thuật giữ người yêu, đánh bại kẻ thứ ba trong tình yêu đó chính là lòng tin vào một nửa của mình.

2. Tôn trọng

Cũng giống như lòng tin vậy, trong mỗi con người đều có lòng kiêu hạnh của riêng mình cho dù họ thuộc tầng lớp nào trong xã hội đi chăng nữa. Có chăng nó chỉ khác nhau về cách thể hiện lòng kiêu hãnh của mình ra ngoài như thế nào mà thôi. Chính vì vậy, bạn cần phải có sự tôn trọng nhất định giành cho đối phương để người ấy không bao giờ bị tổn thương.

Nếu một khi lòng tôn trọng giành cho nhau không còn thì chẳng cần kẻ thứ ba nào nhảy vào thì tình yêu của bạn cũng sẽ chẳng thể nào bền vững được. Muốn giữ vững tình yêu trước những kẻ thứ ba đang lăm le nhòm ngó thì tốt nhất hãy giành cho người ấy của mình một sự tôn trọng đặc biệt.

3. Độc lập về tài chính

cách đánh bại kẻ thứ 3 trong tình yêu - trái timKhi yêu nhau người ta thường dùng những từ mỹ miều, hoa lá, trăng sao để nói cho nhau nghe. Tình yêu lúc đó là một màu hồng dài như bất tận mà chẳng thể nào thoát ra được, như đang lạc vào chốn thiên đường của sự phiêu bồng lung linh huyền ảo. Nhưng sự thật thì luôn luôn là phũ phàng mà không như ta vẫn hằng mơ tưởng. Nhất là đối với những người có tâm hồn mơ mộng mà không có kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm sống sẽ rất dễ rơi vào tình trạng này.

Một túp lều tranh - hai quả tim vàng sẽ chỉ là huyền thoải mà thôi, vậy nên hãy nhìn nhận vào thực tế khách quan hơn để có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống của chính bản thân minh.

Vì thế, bạn cần phải có một nguồn tài chính nhất định dù bạn là nam hay nữ. Dù bạn là trụ cột trong gia đình hay là một người được bao bọc mọi thứ. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được những biến cố không mong muốn sẽ xảy ra trong cuộc đời mình đến lúc nào, vì vậy dù sao bạn cũng cần có một cái gì đó để tự có thể lo cho bản thân mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ người nào và trong hoàn cảnh nào. Chỉ có như vậy thì bạn mới khẳng định được bản thân mình.

Nếu bạn có một công việc ổn định hay một nguồn thu nhập nhất định và đều đặn thì bạn cũng chẳng phải lo lỡ ai đó phản bội mình mà không hay biết, để khi vỡ lẽ ra thì không biết phải sống thế nào thay vì phải phụ thuộc vào nửa kia. Đây là điều cần thiết để có thể giữ được người yêu vì bạn có thể dứt khoát ra đi nếu họ có ý định lăng nhăng mà bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

4. Chung tình

Tất nhiên rồi, đây là điều không thể thiếu để người đó đối xử lại với bạn như vậy. Bản thân bạn nếu là người lăng nhăng, trăng hoa thì bạn không thể đòi hỏi người kia của mình chung thủy với mình được và bạn cũng không đủ tư cách để đòi hỏi điều đó.

Nếu bạn có khả năng giấu kín tài tình để không ai có thể phát hiện ra được nhưng bạn có thể giấu được lương tâm bạn hay không? Khi dạy cho con của mình về sự chung thủy bạn có thấy ngượng ngùng với lời dạy của mình khi nói với con không?

Vậy nên, để không bị kẻ thứ 3 nhảy vào cuộc tình thì tốt nhất bạn cũng không nên làm người bắt cá hai tay làm gì cả nhé.

5. Trách nhiệm

Trong bất cứ một việc gì muốn thành công thì bạn cần phải có trách nhiệm với công việc của mình. Trong đời sống tình yêu và hôn nhân cũng vậy, khi bạn có trách nhiệm và hoàn thành trách nhiệm của mình trong gia đình thì chẳng ai có thể trách móc bạn được. Và đối phương cũng sẽ nể trọng bạn hơn rất nhiều khi mà bạn luôn là người có tiếng nói, có uy tín. Điều này giúp cho lời nói của bạn có trọng lượng hơn. Tiếng nói của bạn có ảnh hưởng hơn trong mối quan hệ.

Với một người biết yêu thương gia đình thì dù có muốn bay bướm một chút cũng sẽ phải suy nghĩ lại về người vợ, người chồng của mình hiện tại không đáng để họ đối xử như vậy. Vì vậy, kẻ thứ 3 cũng chẳng thể nào có cơ hội nhảy vào mối tình của hai bạn.

6. Nội gián

Bạn biết đấy, trong đánh trận người ta sẽ luôn luôn có những đội chuyên thu thập tin tức của đối phương. Là người nằm trong lòng của địch, làm việc cho địch nhưng lại là quân của mình. Trong tình yêu cũng vậy, bạn đừng nghĩ rằng điều này là xấu nếu như bạn không có ý đồ xấu thật sự.

Bạn cần một nội gián thân thiết ở bên đối phương và hết mực trung thành với bạn. Để làm được điều đó bạn cần biết cách lấy lòng những người thân của bạn đời bạn, chính những người này sẽ luôn cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về hoạt động của nửa kia của bạn mà bạn chẳng cần phải theo dõi hay nghi ngờ làm gì cho đau đầu cả.

Song bạn không nên quá tin tưởng vào nội gián vì họ có thể làm nội gián cho bạn thì cũng có thể làm nội gián cho đối phương, vì vậy bạn cần phải biết cách lắng nghe từ những thông tin mà họ cung cấp để có những hành động thích hợp.

Nếu những nội gián của bạn là người trung thành với bạn thì có cho thêm tiền thì nửa kia cũng chẳng thể nào trăng hoa với kẻ thứ ba, và kẻ thứ 3 cũng chẳng có cơ hội để có thể tiếp cận được người bạn đời của bạn với hàng rao an ninh chắc chắn như vậy.

Với những thông tin từ số 1 đến 6 thì mang tính là để đề phòng kẻ thứ ba xen vào nhiều hơn là tấn công địch, vậy khi đã bị kẻ thứ 3 xen vào cuộc tình của bạn thì phải giải quyết vấn đề này thế nào cho hợp lý mà giữ được tình cảm sau khi chiến tranh nổ ra mới là điều quan trọng mà bạn cần nếu như bạn đã bị nằm trong tầm ngắm này. Vậy hãy đọc tiếp tuyệt chiêu giành lại người yêu mà Passion Việt hướng dẫn tại bài viết "Cách giành lại người yêu từ kẻ thứ ba".

 

Xem tiếp: Cách giành lại người yêu từ kẻ thứ bakẻ thứ 3 trong tình yêu kẻ thứ 3 đáng thương gửi kẻ thứ 3 người thứ 3 trong tình yêu cách giành lại người yêu cũ cách giành lại trái tim chàng giành lại người mình yêu bí quyết giành lại người yêu

Chủ đề: Cách ứng xử hằng ngày trong cuộc sống

Người xưa có câu "lời nói chẳng mất tiền mua,lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".Đúng quả thật là như vậy,lời nói chẳng mất mát gì để...

Trong cuộc sống con người sẽ có những lúc va chạm khiến cho con người chúng ta trở nên nóng giận và đây cũng là lúc mà bản thân mỗi chúng ta cần...
Trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người chúng ta sẽ có những lúc va vấp hay ganh đua nhau về vấn đề nào đó và trở thành kẻ thù của nhau. Đã...
Trong bài trước với nội dung "Làm sao đánh bại kẻ thứ 3 trong tình yêu" Passion Việt có nói về một số phương pháp để phòng tránh trước khi bị...

Bạn có muốn xem thêm?

Trong bài trước với nội dung "Làm sao đánh bại kẻ thứ 3 trong tình yêu" Passion Việt có nói về một số phương pháp để phòng tránh trước khi bị...
Người xưa có câu "lời nói chẳng mất tiền mua,lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".Đúng quả thật là như vậy,lời nói chẳng mất mát gì để...
Tại sao tìm một người con gái để yêu thương thời nay lại khó khăn hơn trước là câu hỏi mà không ít chàng trai trong thời hiện đại đặt ra khi mà...
Đã rất lâu rồi chúng ta không còn ngồi trò chuyện với nhau suốt đêm thâu mà chẳng biết mệt mỏi, ấy vậy mà thời gian thấm thoát trôi qua nhanh...
Không biết anh còn nhớ không chúng ta đã ngoắc tay hứa với nhau những gì? Chắc anh còn nhớ, để em viết lên đây cho anh không bao giờ quên nha " Ví...
Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế hiện nay đã giúp cho con người ngày càng có điều kiện sống tốt hơn và có những công việc kiếm ra tiền nhiều hơn, song...