Tại sao tìm một người con gái để yêu thương thời nay lại khó khăn hơn trước?

Tại sao tìm một người con gái để yêu thương thời nay lại khó khăn hơn trước là câu hỏi mà không ít chàng trai trong thời hiện đại đặt ra khi mà ngày càng nhiều những vụ chia tay mà xuất phát từ chính những người con gái một thời tay trong tay với nhau. Để giải đáp  câu hỏi này, Passion Việt đã có một số tổng hợp cũng như trao đổi trên mạng xã hội và các kênh hỏi đáp để mang lại cho độc giả câu trả lời đầy đủ nhất. Mời bạn đọc theo dõi phần nội dung chính dưới đây.

1. Nhìn nhận về nhận thức xã hội thời bấy giờ

những cô gái xinhd đẹpĐiều đầu tiên để trả lời cho câu hỏi lớn ở trên thì chúng ta cần nhìn nhận lại xã hội bây giờ so với trước đây đã thay đổi rất nhiều khi mà bình đẳng giới đang ngày càng được đề cao và có đôi phần nữ giới được hưởng sự ưu ái nhiều hơn. Đặc biệt, trong thời kỳ phát triển công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì việc giao tiếp cũng như trao đổi thông tin ngày càng được thuận tiện hơn, các bạn nữ thường có cơ hội trò chuyện và tiếp xúc với các bạn khác giới nhiều hơn mà không chịu sự ràng buộc, quy tắc hay lễ nghi nào cả. Chính vì thế mà việc tự do tìm kiếm cho mình người yêu cũng dễ dàng hơn trước đây. Nhất là đối với các bạn nữ sử dụng các trang mạng xã hội thì càng được để ý nhiều hơn.

Với thực tế đó, cánh mày râu cũng cần nhìn nhận lại bản thân nhiều hơn về vấn đề tình yêu và hôn nhân thời nay cũng đã khác xa so với ngày xưa rất nhiều khi mà quyền bình đẳng trong gia đình ngày càng được chú ý nhiều hơn. Người vợ giờ cũng không như trước đây sống phụ thuộc vào kinh tế nhà chồng như trước, nên nói chung cần có sự thông minh trong cách cử xử nhằm phù hợp với xu hướng phát triển ngày nay.

2. Sự nghiệp của người đàn ông

Một trong những tiêu chí để các cô gái quyết định chọn bạn trai phù hợp với mình để lấy làm chồng đó chính là sự nghiệp của anh ấy. Một người có thể lo cho gia đình là một người ít nhất phải có sự nghiệp ổn định và rõ ràng, vì chỉ khi bản thân anh ấy tự có thể nuôi sống mình một cách ổn định thì mới đủ khả năng để chăm sóc cho thêm một người và có thể 2, 3 người nữa. Chính vì thế, sự nghiệp của người đàn ông có thể nói là tiêu chí cần phải có mà không thể không nhắc đến.

Hoặc nếu trường hợp người đàn ông chưa đủ khả năng hay kinh tế vẫn chưa đủ mạnh để có thể tạo dựng một sự nghiệp riêng thì ít nhất cũng cần có ý chí tiến thủ trong cuộc sống để đảm bảo rằng, dù hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm, cố gắng thì mọi khó khăn đối với người đàn ông cũng chỉ là thử thách mà thôi.

Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi ở trên, mỗi người đàn ông chúng ta cần suy nghĩ chín chắn hơn khi mong muốn có một người bạn gái đúng nghĩa - là người có thể cùng bạn đi đến suốt cuộc đời dù bao vất vả gian lao thì hãy là chỗ dựa vững vàng cho cô ấy.

3. Lối sống thực dụng

Với các cặp đôi khi mới yêu nhau thường rất lãng mạn và gần như chỉ có màu hồng. Đây được xem như là thiên đường cuộc sống mà có lẽ ai cũng mong muốn có được, nhưng qua thời gian cũng như dần trưởng thành, thì mỗi người sẽ có những suy nghĩ riêng và đặc biệt là lối sống thực dụng ngày càng hiện hữu rõ ràng hơn.

Với một bộ phận lớn phụ nữ hiện nay khi quyết định lấy chồng không chỉ dừng lại ở chuyện tình yêu mà họ sẽ còn đặt ra một số tiêu chí rất thực dụng như: tiền, nhà, địa vị, sự nghiệp,... Chúng ta không thể trách được họ bởi lẽ đây là điều tất yếu để có thể mang lại cuộc sống hạnh phúc và lâu dài cũng như việc nuôi dạy con cái được đảm bảo nhất.

Người đàn ông không thể trách người phụ nữ có lối sống thực dụng vì chính họ cũng tự hiểu rằng, bản thân họ cần phải có một cái gì đó làm niềm tin cũng như là người có thể đảm bảo được cuộc sống của người vợ và con cái của mình trong cuộc sống thời bấy giờ.

4. Duyên số

Trong tình yêu, có thể nói gặp gỡ nhau và có cảm tình với nhau là do duyên số. Không cớ gì mà trên Thế Giới này có đến 8 tỷ người mà chúng ta chỉ gặp và yêu thương một người như vậy. Chúng ta đến với nhau, yêu thương nhau đấy là do duyên số mà thôi, vậy nên nếu như bạn đã có được một sự nghiệp mà chưa có được một tình yêu như ý thì có thể là do duyên số của bạn chưa đến mà thôi. Vậy nên cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều về câu trả lời này mà thay vào đó hãy ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ nhiều hơn. Biết đâu đang ở đâu đó ngoài kia, người kết tóc trăm năm cũng đang ngồi chờ mình đã rất lâu rồi.

5. Chênh lệch giới tính

Cuối cùng là do vấn đề giới tính hiện nay đang là vấn đề nóng của xã hội khi mà tỉ lệ nam - nữ lệch nhau đáng kể. Tuy rằng nhóm độ tuổi trong khoảng 1996 trở về trước không ảnh hưởng nhiều nhưng với xu hướng chênh lệch giới tính như hiện này thì câu hỏi trên sẽ ngày càng khó trả lời cho không ít người đàn ông tương lai. Chính vì thế, để bảo không để tình trạng phải đi mua vợ, thuê vợ như một số tỉnh của Trung Quốc thì bản thân mỗi chúng ta cũng cần có những suy nghĩ tích cực hơn, không nên theo lối cổ hủ xưa kia phải có con trai nối dõi tông đường. Nếu thật sự cần một người nối dõi tông đường thì hãy ngừng việc lựa chọn giới tính nhằm tích đức nhiều hơn thay vì sát sinh một đứa trẻ chưa kịp hình thành.

Trên đây là một số ý kiến mà Passion Việt đã tổng hợp nhằm giải đáp cho câu hỏi lớn hiện nay, bạn đọc có thông tin muốn chia sẻ với Passion Việt xin vui lòng gửi về hòm thư điện tử thanhhait92@gmail.com, chúng tôi sẽ cân nhắc và bổ sung vào bài viết kèm trích dẫn của đọc giả. Xin cảm ơn!

Xem tiếp: Những lưu ý khi mua máy tính, laptop cá nhân cần ghi nhớtìm bạn gái khó khăn làm sao để tìm được vợ như ý khó khăn khi tìm người yêu khó có người yêu tại sao không tìm được người yêu

Bạn có muốn xem thêm?

Người xưa có câu "lời nói chẳng mất tiền mua,lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".Đúng quả thật là như vậy,lời nói chẳng mất mát gì để...
Tại sao tìm một người con gái để yêu thương thời nay lại khó khăn hơn trước là câu hỏi mà không ít chàng trai trong thời hiện đại đặt ra khi mà...
Đã rất lâu rồi chúng ta không còn ngồi trò chuyện với nhau suốt đêm thâu mà chẳng biết mệt mỏi, ấy vậy mà thời gian thấm thoát trôi qua nhanh...
Không biết anh còn nhớ không chúng ta đã ngoắc tay hứa với nhau những gì? Chắc anh còn nhớ, để em viết lên đây cho anh không bao giờ quên nha " Ví...
Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế hiện nay đã giúp cho con người ngày càng có điều kiện sống tốt hơn và có những công việc kiếm ra tiền nhiều hơn, song...
Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong việc chế tạo máy móc cũng như robot, con người ngày nay đã sử dụng các loại robot trong rất nhiều lĩnh vực như...